เพื่อเอาชนะ Cyndaquil ใน Pokémon GO Raid ผู้ฝึกสามารถใช้ Movesets ประเภท Water-, Rock- และ Ground เพื่อสร้างความเสียหายให้กับ Raid Boss ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในขณะที่ Cyndaquil ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม Test Your Mettle ใน Pokémon GO แต่เป็น Raid Boss ระดับ 1 ที่ Trainers สามารถพบได้ในช่วงเดือนกันยายน 2022 ด้วยกำลังมากกว่า 3,300 CP เล็กน้อย ตัวตุ่นไฟขนาดเล็กตัวนี้ควรให้ผู้เล่นระดับกลางถึงระดับสูง ไม่มีปัญหาในเวทียิม

ในทางกลับกัน ผู้มาใหม่และผู้ฝึกสอนระดับต่ำยังคงควรพิจารณาจุดอ่อนของธาตุ Cyndaquil ก่อนที่พวกเขาจะพยายามโจมตี 1 ดาวใน Pokémon GO

Cyndaquil เป็นพ็อกเก็ตมอนสเตอร์ประเภทไฟที่ทำหน้าที่เป็นรูปแบบพื้นฐานสำหรับ Quilava และ Typhlosion ในPokémon GO ลักษณะเฉพาะของธาตุเดียวนี้ทำให้ตัวตุ่นสามารถทนต่อการเคลื่อนไหวประเภทไฟ แมลง เหล็ก หญ้า น้ำแข็ง และนางฟ้าได้ อย่างไรก็ตาม ผู้ฝึกสอนสามารถเอาชนะ Raid Boss ได้อย่างง่ายดายโดยใช้ทีมโปเกมอนที่มีท่าประเภท Ground, Water- หรือ Rock

แม้ว่า Cyndaquil เป็นเพียงการจู่โจมระดับ 1 ดาว แต่ผู้ฝึกหัดมือใหม่ควรพาเพื่อนอย่างน้อยหนึ่งคนไปด้วย เผื่อกรณีที่สิ่งต่างๆ ไปทางทิศใต้ ตัวอย่างเช่น Mamoswine มีท่าที่สามารถสร้างความเสียหายต่อ Cyndaquil ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ก็สามารถรับความเสียหายได้มากขึ้นเนื่องจากองค์ประกอบน้ำแข็ง

ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องพิจารณาประเภทของผู้เล่นตัวจริงก่อนที่จะเผชิญหน้ากับ Raid Boss

 

ขอบคุณ Pokebattler ผู้ฝึกสอนสามารถมีความเข้าใจที่ดีเกี่ยวกับสัตว์ประหลาดที่พวกเขาควรนำมาใน Cyndaquil Raid ใน Pokémon GO แม้ว่าผู้เล่นจะไม่มีเคาน์เตอร์ที่ “ดีที่สุด” ใน Pokémon GO พวกเขาไม่ควรหงุดหงิด เพราะนักสู้ที่มีท่าโจมตีประเภท Ground, Water- หรือ Rock ก็เพียงพอแล้วสำหรับตัวตุ่นที่ลุกเป็นไฟ

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.harigamiya.com/